Bí quyết lựa chọn cần câu Lure tốt nhất

27 Thg 2 2018

Như đã định nghĩa câu lure trong bài viết Câu Lure là gì? Kỹ thuật câu Lure cơ bản ra sao? các anh em sẽ thấy rằng, cần thủ phải luôn cầm cần câu trên tay để thực hiện rê mồi trên mặt nước. Chính vì thế một cần câu sử dụng trong câu lure đầu tiên phải là nhẹ, phải nhẹ để giúp câu lâu không mỏi và không làm ảnh hưởng đến cảm giác câu của chúng ta. Anh em nên chọn loại 2 khúc vì gọn gàng và dễ di chuyển. Còn những thông số như chiều dài cần, đội cong, nẩy (Action của cần) hay độ chịu lực (Power) thì còn phải tùy thuộc vào địa hình cầu cũng như chọn đối tượng câu hay loại mồi dùng để câu. Sau đây tôi xin đưa ra một vài gợi ý để anh em tham khảo.

 

Độ dài cần câu: cái này quan trọng, bắt đầu từ 1m8 là chuẩn lure, nhưng anh em lưu ý nó chỉ phù hợp lure trong các trường câu có sông, hồ nhỏ hoặc tương đối rậm rạp. Còn hồ lớn thì phải dùng cần dài 2m4 hoặc 2m7 rê mồi mới vừa.

Độ cứng: lure lóc thì các anh em nên lưu ý chỗ này, vì cá lóc nó hay lôi vào cỏ, bèo, lục bình chứ không phải trống trải như chẽm. Tốt nhất anh em nên bắt đầu từ Medium để đánh con lure cho nó quen, thành thạo rồi thì sau này lên MH, còn lên tới H hay không thì tuỳ anh em thôi, nhưng theo tôi nghĩ lên tới H thì mất chất lure rồi.

Trọng lượng cần câu: nên nhỏ hơn 150 gram, nhẹ nhàng để tiện trong việc di chuyển cũng như cầm cần lâu không bị mỏi.

Trên đây là một vài gợi ý để anh em có thể chọn cho mình chiếc cần câu lure phù hợp nhất. Nếu có anh em nào còn đang phân vân, cần câu Lân Béo xin đưa ra một vài mẫu cần câu lure tốt nhất để anh em tham khảo như sau:

Siêu phẩm câu Lure 2 khúc Dragon Warrior: đây là cần câu Lure chuyên dùng để câu lure, cần mồi giả khả năng tải cá 5 kg đến 10kg. cần có 3 độ dài 1m8, 2m1, 2m4 phù hợp với mọi địa hình câu từ hồ nhỏ đến hồ lớn. Hệ thống khoen khá đa dạng, có 5 khoen đảm bảo độ chịu lực rất tốt, cần thích hợp cho cần thủ câu lure bởi tính năng rất nhẹ của nó và tính đàn hồi cao. Cần cực nhẹ chỉ với trọng lượng từ 110g, đảm bảo các cần thủ không phải mỏi tay khi đi câu cá.
=> Mua cần câu 2 khúc máy ngang Dragon Warrior (Giá tham khảo: combo từ 750.000đ)

Cần 2 khúc Shimano Alivio Chính Hãng:  Đây là cần câu cá chính hãng của thương hiệu Shimano, cần này có chiều dài 1m8, 2m1, 2m4 và 2m7 được chia làm 2 khúc. Chiếc cần này được làm bằng chất liệu Carbon hỗn hợp, chính vì thế cần rất bền và chắc, nhưng trọng lượng chỉ từ 94g. Có khả năng chịu được cá 5 - 10kg như cần Dragon Warrior ở trên.
=> Mua cần câu 2 khúc Shimano Alivio (Giá tham khảo: cần không từ 450.000đ)

Cần 2 khúc Toff Power: Một chiếc cần câu chất liệu carbon thủy tinh bền bỉ đến từ thương hiệu Đài Loan. Cần có 2 độ dài 1m8 và 2m7 được chia làm 2 khúc. Cần có phần tay cầm màu đen phối với thân cần trong suốt đem lại cảm giác rất hiện đại. Trọng lượng cần không 1m8 là 283g, nặng vừa phải, tải cá 5-10kg hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành chắc chắc, đáng tin cậy trong chuyến câu lure.
=> Mua cần 2 khúc Toff Power (Giá tham khảo: cần không từ 350.000đ)

Chúc anh em cần thủ có những lựa chọn ưng ý!