Cách sử dụng mồi câu hiệu quả

22 Thg 6 2018

Đối với các thể loại câu nói chung và câu lure nói riêng, ngoài cần câu cá thì mồi câu khá là quan trọng, đối với từng loại cá, từng địa hình, từng mùa thì việc câu cá phụ thuộc khá nhiều vào mồi câu. Vậy làm thế nào để chọn mồi câu hiệu quả

I. SỬ DỤNG MỒI CÂU

Hiểu được cách sử dụng các loại mồi sống và mồi nhân tạo khi câu cá hiệu quả nhất theo các mùa trong năm là điều cực kỳ quan trọng. Sự trao đổi chất và nhiệt độ được xác định bởi thời tiết, độ trong của nước, sự chiếu sáng của mặt trời và hướng gió. Kích thước, màu sắc, tốc độ và âm thanh tốt nhất của mồi câu được xác định bởi các biến này!

Để sinh tồn cá ăn các sinh vật phù du, ấu trùng, nhộng, tôm nước ngọt, côn trùng, đỉa và tất cả các loại cá rất nhỏ. Như một quy luật . . . bạn cần thay đổi kích thước mồi câu phù hợp theo từng mùa trong năm. Vì vậy, vào mùa xuân hãy sử dụng các loại mồi nhỏ sẽ hiệu quả nhất. Trong những tháng mùa hè, mồi cỡ trung bình thường được cá ưa thích. Vào mùa thu, một bài trình bày mồi lớn sẽ là tuyệt vời nhât.

II. MÀU SẮC MỒI CÂU

Màu sắc hiệu quả nhất của bất kỳ mồi câu cá nào cần được thay đổi từ ngày này sang ngày khác. . . và từ một hồ này sang hồ khác. Như một quy luật . . . bạn cần để mồi câu cá của bạn trộn lẫn một cách tự nhiên với màu sắc của vùng nước bạn đang đánh bắt cá! Màu sắc mồi cá tự nhiên pha trộn với màu đen, xanh dương và xanh lá cây là sự phối hợp tốt nhất đối với nước sạch. Đối với màu nước hơi ngả màu thì màu vàng, cam,màu xanh lá cây của mồi câu là sự lựa chọn hàng đầu để sử dụng. Đối với nước nhuộm màu bùn, thì các màu huỳnh quang có khả năng thu hút cao như màu hồng, cam và lân quang (màu sáng-trong-tối) là tốt nhất. Nếu tia nắng mặt trời chiếu sáng trong vùng nước nông, thì màu vàng và màu huỳnh quang đơn giản là hiệu quả nhất!

III. ÂM THANH

Âm thanh truyền với sóng âm sẽ kích thích phản ứng tích cực từ hầu hết các con cá. Cá có một bản năng săn và phục kích con mồi của chúng mặc dù chúng không thể nhìn thấy rõ ràng. Vì vậy hãy sử dụng các mồi câu có phát ra âm thanh giống như âm thanh gợi nhớ cho cá đến bữa ăn để thu hút chúng.

IV. TỐC ĐỘ

Khi nước lạnh, cá thường không hoạt động và chuyển động chậm. Trong những tháng mùa hè ấm áp, cá trở nên năng động hơn và hung hăng đuổi theo con mồi của chúng. Do đó, việc di chuyển mồi với tốc độ nhanh hơn thường sẽ gây ra nhiều sự thu hút hơn. Vào mùa thu, khi nước giảm nhiệt độ đi, cá trở nên ít hoạt động hơn và tốc độ thả mồi câu chậm đến trung bình là hiệu quả nhất! Chú ý. . . ở vùng nước nông hơn, bạn nên di chuyển mồi của bạn nhanh hơn và di chuyển mồi câu với tốc độ chậm đối với vùng nước sâu.

Trên đây là các lưu ý khi chọn mồi câu, chúc các cần thủ gặp nhiều may mắn