Cần câu Lăng xê (Lancer)?Câu Lancer là gì?

07 Thg 3 2018

Câu Lăng xê (Lancer) là một trong những kĩ thuật câu khá phổ biến. Gọi là câu Lancer vì câu Lancer sử dụng một loại lưỡi câu khá đặc biệt. Vậy lưỡi Lancer có cấu tạo như thế nào. 

Bộ lưỡi câu lăng xê là bộ lưỡi gồm một lò xo và có nhiều lưỡi câu , có từ 3-5 lưỡi câu chính vì có nhiều lưỡi nên khả năng dính cá sẽ cao hơn. Điểm yếu là khó câu với điểm câu có nhiều măc vướng ở dưới nước vì có nhiều lưỡi nên khả năng mắc, vướng cũng rất cao. 

Chinh vì điểm mạnh điểm yếu đó dân câu mới hay sử dụng loại bọ lưỡi này trong việc câu kéo trong các hồ dịch vụ hơn dùng câu trong điểm câu tự nhiên vì điểm câu tự nhiên có nhiều mắc vướng. Khu vực tự nhiên thì hay dùng bộ lưỡi lancer chỉ có một lưỡi câu thay vì nhiều lưỡi như trên

Về cần câu Lancer thì thường hay sử dụng loại cần có độ dài từ 1,8m đến 3,6m tùy địa điểm câu. Về độ cứng thì thường hay sử dụng cần có độ cứng M (Medium ) hoặc MH (Medium/Heavy ). Loại máy câu cá thường hay được sử dụng là máy câu đứng (Spinning).

Trên đây là khái niệm khá căn bản về câu Lancer và cần câu máy Lancer. Hi vọng quý bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan về kỹ thuật câu này