Hướng dẫn cân phao bềnh

01 Thg 11 2018

Đối với phương pháp câu lục bềnh, việc cân phao sao cho chuẩn được xem là bước quan trọng để giúp bềnh phao khi có cá tác động vào. Vậy câu thủ cần làm những gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Kết quả hình ảnh cho phao cau benh

Các bước cân phao bềnh.

– Chuẩn bị thùng có thể chứa mức nước cao hơn chiều dài của phao.
– Chọn loại lưỡi câu muốn cân cùng với phao. Không nên dùng một quả phao cho nhiều loại lưỡi và ngược lại.
– Buộc lưỡi vào chân phao và thả xuống nước, thêm khóa link và khóa phao giúp cho tăng độ chính xác cho độ nổi của phao. Phao cân chuẩn là khi thả xuống, lưỡi sẽ kéo phao chìm chậm, từ từ và mũ phao cách mặt nước khoảng 3 - 5cm. Lúc này phao sẽ kéo lưỡi lơ lửng gần chạm đáy.

Hình ảnh có liên quan
– Khi đi câu ở sông, hồ câu, do phao chịu thêm sức tải từ dây cước trục và mồi xiên link như giun, ốc... sẽ giúp lưỡi chạm xuống mặt đáy hồ ở mức cân bằng.
Do đó, khi cá đi ăn chỉ hút nhẹ, là lưỡi đã bám vào mồm cá hoặc nhiều trường hợp chỉ cần cá ngang qua, chạm nhẹ vào dây link cũng dính cá.

Những lưu ý khác:

– Sử dụng chì lá để thêm vào chân phao. Khi cân phao, nếu thấy phao chìm quá nhanh, cần bớt chì đi. Ngược lại, nếu nổi quá thì thêm chì vào.

Hình ảnh có liên quan

– Không để mũ phao chạm mặt nước. 

– Khi câu những hôm trời có gió, hoặc có dòng nước ngầm nên sử dụng thêm chì lá vào phao để hạn chế tối đa tình trạng lưỡi bị trôi khỏi ổ thính.

Trên đây là những kiến thức chúng tôi sưu tầm được. Hi vọng sẽ là một kênh tham khảo đối với những ai có ý định câu lục với kiểu câu bềnh. Chúc các bạn thành công.