Kỹ thuật làm mồi lancer cá chép

20 Thg 10 2018

Cần câu Lân béo đã từng đề cập với các bạn về chủ đề MỒI CÂU CÁ LĂNG XÊ (LANCER) VÀ CÁCH MÓC MỒI. Như đã nói, tùy thuộc vào đặc điểm của từng loại cá mà sẽ có những công thức mồi khác nhau. Riêng đối với cá chép, là loài ăn tạp nhưng cực kỳ nhạy và tinh ranh, chúng ăn mồi chậm và bình tĩnh, đặc biệt nếu phát hiện nguy hiểm, chúng sẽ mồi không ăn, dù đói. Vì vậy, để câu thành công lancer cá chép, các bạn cần có kỹ thuật làm mồi sao cho thật chuẩn.

Cách làm mồi lancer nói chung thì nhiều cách. Tuy nhiên một mồi câu lancer chuẩn, đạt chất lượng cần đảm bảo các tiêu chí sau:

Thứ nhất, mồi câu phải đảm bảo độ bám dính tốt. Mồi ném không bị vỡ nhưng cần nhanh tan rã trong nước.

Thứ hai, nên trang bị thêm hạt xốp để giúp phao nổi trên mặt nước, đảm bảo hiệu quả mắc câu tốt hơn.

Thứ ba, nếu câu lancer chìm thì lưỡi câu nên gắn chân lưới với cục mồi. Còn câu lancer nổi thì cần tiến hành bọc kín từng lưỡi bằng mồi.

Còn khi câu cá chép, loại mồi chúng thích ăn nhất cần phải có mùi thơm như mít chín, vị hơi chua. Mồi phải thật mịn, thả xuống nước phải tạo màn sương mùi thơm dụ chép. Khi câu chép bắt buộc phải ném thính vùng dụ chép tập trung đông đúc lại như kiểu nhà có đám để dễ câu chúng, thính vùng cũng rất quan trọng ko kém mồi câu. Chép To chỉ câu được chúng ở vùng nước sâu 2-4 m, chúng chỉ cắn câu lúc 5 -7 giờ chiều và về đêm.

Sau đây là một số bài mồi lancer cá chép các bạn có thể tham khảo:

Bài mồi thứ nhất:

Nguyên liệu gồm: gạo nếp, khoai lang, táo tây, dâu tây tươi, mẻ chua, mật ong nguyên chất.

Chuẩn bị: Rang cho gạo nếp vàng, thơm rồi giã nhỏ, nghiền mịn. Nướng chín khoai lang, rồi bỏ vỏ. Đối với táo và dâu tây thì thái lát mỏng. Đun nóng mẻ chua.

Sau khi xong, cho các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố (trừ bột gạo nếp) rồi xay nhuyễn. Tiếp đến đổ ra chậu rồi cho bột gạo nếp vào trộn đều đảm bảo sao mồi chắc và không dính tay.

Bài mồi thứ hai

Nguyên liệu gồm 50ml mẻ chua, 500g bột ngô, 500g bánh mì khô, 300g khoai lang.

Cách làm

Hấp chín bột ngô cho đến khi thấy mùi ngô thơm. Khoai lang đem luộc chín rồi đem thái thành từng lát mỏng. Thái bánh mỳ khô thành các lát mỏng. Sau đó xay mịn tất cả nguyên liệu bánh mì, khoai lang và bột ngô. Cho thêm mẻ chua vào hỗn hợp rồi trộn đều cho tới khi thấy hỗn hợp không bị dính tay là được.

Bài mồi thứ ba: 
Nguyên liệu cần có: 200g tôm tươi, 300g khoai lang luộc, 2 thìa cà phê muối,

200g bột mì.

Cách làm:

Thái nhỏ, băm nhuyễn tôm tươi. Luộc khoai lang rồi bỏ vỏ, sau đem nghiền nhuyễn. Sau đó trộn 2 nguyên liệu trên với nhau, thêm một chút muối. Cuối cùng cho thêm chút bột mì để hỗn hợp chắc hơn và bớt dính hơn.

Trên đây là những thông tin và kiến thức chúng tôi tìm hiểu và sưu tầm được, hi vọng phần nào giúp ích cho anh em khi có ý định câu lancer cá chép. Chúc anh em thành công.