NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CƠ BẢN TRƯỚC KHI ĐI CÂU (BÀI DỊCH)

12 Thg 6 2018

Câu cá là một trong những thú vui được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Để một người mới tập câu có thể câu được thì cần trang bị một số kiến thức cơ bản trước khi đi câu

Phần 1: Chuẩn bị trước khi đi câu cá

Trước khi tới một hồ nước với dụng cụ câu cá cho lần đầu tiên đi câu ở đó, bạn cần tìm hiểu càng nhiều về vùng nước muốn đi đến câu càng tốt từ các cửa hàng bán cần câu máy địa phương, đọc hướng dẫn sử dụng cách câu cá, tìm hiểu từ chủ sở hữu khu nghỉ mát, khảo sát hồ và đặt câu hỏi đối với một số ngư dân gần đó. Mua một bản đồ đường viền của khu vực đánh cá và nghiên cứu nó trước khi đi trên hồ, và xem nơi các tàu thuyền khác được tụ tập. Tập trung tìm kiếm các địa điểm trên hồ cho đến khi biết được nơi đó chứa nhiều các loài cá mà bạn muốn câu, và chọn thời điểm thích hợp trong năm để năng suất sản lượng đánh bắt của bạn được tốt nhất.

Phần 2: Phụ kiện câu cá

Các phụ kiện câu cá bạn chọn thường sẽ quyết định cho sự khác biệt giữa một ngày tầm thường hoặc một ngày thực sự thành công trên mặt nước khi đi câu. Khi mua sắm các dụng cụ để câu cá, luôn luôn mua  dụng cụ tốt nhất bạn có thể mua được. Hãy chắc chắn rằng cần câu cá, máy câu& cước phù hợp với địa điểm mà bạn muốn đi câu. Chọn đúng mồi câu cá mà không cần quá cầu kỳ phức tạp. Hầu hết mồi câu cá có thể là mồi tự nhiên,mồi giả thức ăn cho cá...Ngày nay để thu hút những người câu cá, các nhà sản xuất ngày càng đa dạng về các loại mồi câu để thu hút được những người câu cá.

Phần 3: Thiết bị điền tử hỗ trợ

Việc sử dụng các thiết bị tìm cá điện tử sẽ nâng cao thành công trong việc câu cá của bạn rất nhiều! Flashers, tinh thể lỏng, đồ họa video & camera dưới nước sẽ chính là đôi mắt của bạn dưới nước, và hiển thị chi tiết độ sâu,độ rộng,đáy hồ. . .để tập trung tìm kiếm mục tiêu của bạn! Sự hỗ trợ của la bàn và hệ thống định vị toàn cầu (GPS) trong điều hướng cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tìm ra các địa điểm có rất nhiều cá để bạn đi câu.


Phần 4: Thời điểm tốt nhất để câu cá

Thời gian tốt nhất để đi câu cá là bất cứ khi nào bạn có thể, nhưng nếu bạn muốn tăng khả năng thành công câu cá của bạn thì thời điểm câu là một yếu tố không thể thiếu, tôi có một vài gợi ý cho bạn. Trước hết, chọn ngày bạn có thể đi câu nhưng tránh xa ngày có luồng không khí lạnh, hoặc khi nhiệt độ không khí giảm mạnh và gió thổi mạnh từ bất kỳ hướng nào bao gồm cả hướng Bắc.


Thời tiết đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động của cá, vì vậy nếu có thể bạn hãy chọn những ngày ấm áp với bầu trời nhiều mây và gió thổi vừa phải từ bất kỳ hướng nào kể cả từ hướng Nam! Thường là vào buổi sáng sớm và tối muộn lúc mặt trời lặn khi tia sáng được chiếu trực tiếp. Ngoài ra, tận dụng lợi thế của các mùa đánh bắt cá và di cư của mùa hàng năm cả các loài ca. Và cuối cùng, hãy xem các loài chim và động vật khi chúng ra ngoài tìm kiếm thức ăn, đó là các thời điểm tốt nhất để bạn câu cá.


Như một quy luật được định ra, những ngày có mây tốt hơn những ngày trời trong xanh, những ngày ấm áp tốt hơn những ngày mát mẻ. Những ngày có gió cũng tốt hơn những ngày lặng gió! Bạn nên lưu ý khi gió thổi từ phía tây cá sẽ cắn câu nhiều nhất, khi gió thổi từ phía đông cá sẽ cắn câu ít nhất. Khi gió thổi từ phía nam móc câu sẽ đi thẳng vào miệng cá.

Nguồn: Dịch tài liệu nước ngoài