Những hãng cần câu tay nên lựa chọn

22 Thg 9 2018

Các trang thiết bị phục vụ cho việc đi câu cá ngày càng phong phú và không ngừng được cải tiến để đáp ứng nhu cầu cho mọi đối tượng. Trên thị trường, sự xuất hiện ngày càng nhiều của những loại cần câu mới, bao gồm cả cần câu tay lẫn cần câu máy đã dần thay thế cho những chiếc cần tre đơn giản. Trong kỹ thuật câu đơn (câu đài), những chiếc cần câu tay được sử dụng phổ biến. Vậy chọn cần câu tay của hãng nào là tốt?

Shimano – thương hiệu thể hiện sự đẳng cấp, cá tính cho người sở hữu

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại từ Nhật Bản, cần câu cá SHIMANO đã khá quen thuộc với giới cần thủ bởi chất lượng hàng đầu, cùng với đó là kiểu dáng đặc biệt, độc đáo. Chắc hẳn với bất cứ ai khi đến với câu cá đều muốn sở hữu một chiếc cần câu chất lượng và đẳng cấp.

Hiện nay thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất cần câu Shimano. Tuy nhiên, một chiếc cần câu tay Shimano chất lượng cần phải đảm bảo các tiêu chí: thiết kế tinh tế, đẳng cấp, chất lượng vượt bậc bằng các hoạt tính cacbon cao cấp, sử dụng công nghệ Nhật Bản hiện đại. Nhờ đó cần có độ dẻo nhất định và chắc chắn.

Do cần câu Shimano có nhiều kiểu dáng, thiết kế khác nhau để phục vụ cho những nhu cầu và địa điểm câu cá khác nhau nên bạn cần xác định địa điểm, loại cá cũng như thời điểm đi câu…để dễ dàng lựa chọn cần câu cá phù hợp nhất. Nếu bạn đi câu cá sông với kích cỡ cá khoảng dưới 5kg thì nên chọn cần câu có chiều dài từ 1,5 đến 2m. Còn nếu câu cá ở ao, hồ nuôi với cá có trọng lượng lớn hơn 5kg thì loại cần câu có chiều dài hơn 3m sẽ là hợp lý, thông thường với kỹ thuật câu đài thường dùng cần có chiều dài từ 4,5m-5,4m.

Lựa chọn màu sắc, nên chọn cần có màu sắc tối một chút để cá không hoảng sợ. Có như vậy việc đi câu mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tuy vậy, mức giá của cần Shimano chính hãng còn tương đối cao.

Daiwa – Sản phẩm ứng dụng công nghệ cao

Cũng tương tự như Shimano, Daiwa là thương hiệu danh tiếng trong lĩnh vực thiết bị câu đến từ Nhật. Những chiếc cần câu tay của Daiwa đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật  và cũng được người dùng khá ưa chuộng do những ưu điểm về chất lượng cũng như mẫu mã. Nếu so sánh giữa hai thương hiệu Daiwa và Shimano, gần như không khác biệt nhiều.

Tiêu chí khi lựa chọn cần câu Daiwa cũng tương tự như Shimano, đó là chọn những chiếc cần có thiết kế tinh xảo, không bị trầy xước, chiều dài tùy thuộc vào loại cá và địa điểm câu, thông thường nên chọn cần dài từ 3m trở lên khi câu cá ở ao, hồ, với trọng lượng cá từ 5kg trở lên. Cần câu nên là màu tối. Về chất liệu thì ưu tiên chọn cần làm bằng carbon, vừa giúp cần nhẹ và câu nhạy, đạt hiệu quả câu tối đa.

Ngoài hai thương hiệu cần câu trên, câu thủ có thể lựa chọn một số cần câu tay đến từ thương hiệu khác như Okuma hoặc một số dòng cần câu đến từ Đài Loan hoặc Trung Quốc với mức giá thấp hơn, nhưng vẫn có chất lượng tương đối để thỏa mãn đam mê câu cá, nhất là với những người mới bắt đầu.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn được chiếc cần phù hợp để chinh phục những mẻ cá lớn.